DU LỊCH CHÂU PHI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

01-12-2019

--CHÂU PHI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý--

  • NHỮNG SA MẠC KHẮT NGHIỆT

Sa mạc nổi tiếng Saraha Sahara (tiếng Ả Rập: الصحراء الكبرى‎, aṣ-Ṣaḥrāʾ al-Kubrā , nghĩa là sa mạc lớn) là sa mạc lớn nhất trên trái đất, là hoang mạc lớn thứ 3 trên Trái Đất (sau Châu Nam Cực và Vùng Bắc Cực), với diện tích hơn 9.000.000 km², xấp xỉ diện tích của Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sahara ở phía bắc châu Phi và có tới 2,5 triệu năm tuổi.

Trong đó, phần lớn là dân du mục, như bộ tộc Tuareg hay “Những người áo xanh của Sahara” với trang phục màu xanh nổi bật. Sa mạc nổi tiếng này còn có các biển cát, đồng bằng sỏi, cao nguyên đá, thung lũng, đồng bằng muối, núi, sông, suối... Sahara chỉ có 30% là cát. 

Nhung su that bat ngo ve sa mac Sahara hinh anh 10

  • NGƯỜI DA ĐEN VÀ NHỮNG BỘ LẠC BÍ ẨN

    Kết quả hình ảnh cho Bộ tộc Wodaabe

Bộ tộc Wodaabe: Bộ tộc này sống du canh du cư ở Niger, Nigeria, Cameroon, Chad... Cuối mỗi mùa mưa gần hồ Chad, người Wodaabe tổ chức Cure Salee - lễ hội của dân du mục. Hoạt động nổi bật nhất của lễ hội là cuộc thi sắc đẹp của các chàng trai. Họ mặc trang phục lộng lẫy nhất, trang điểm và đeo trang sức, đứng chờ các cô gái đánh giá. Răng và tròng mắt trắng được ca ngợi, do đó những người tham dự thường cố gắng cười hết cỡ. Ảnh: Daily Mail.

Truyen thong ky la cua cac bo toc tho dan chau Phi hinh anh 2

Bộ tộc Mursi, Ethiopia: Môi dưới của phụ nữ trong bộ tộc được tạo lỗ từ khi còn nhỏ, sau đó lồng một chiếc đĩa gốm vào. Kích cỡ đĩa tăng dần theo thời gian và đĩa càng lớn càng được coi trọng. Ảnh: Sosyal Bilimler.

Truyen thong ky la cua cac bo toc tho dan chau Phi hinh anh 3

Bộ tộc Himba, Namibia: Phụ nữ của tộc Himba nổi tiếng với tóc và làn da ánh đỏ. Họ bôi otjize - một hỗn hợp gồm bơ, mỡ và đất đỏ - lên tóc và da hàng ngày. Nhiều người cho rằng otjize giúp tránh nắng và chống côn trùng, nhưng tộc Himba cho biết họ dùng chúng chỉ hoàn toàn vì lý do thẩm mỹ. Ảnh: Frans Lanting. 

Truyen thong ky la cua cac bo toc tho dan chau Phi hinh anh 4

Bộ tộc Hamar, Ethiopia: Các chàng trai của tộc Hamar thực hiện nghi lễ nhảy bò để đánh dấu sự trưởng thành của mình. Mỗi người sẽ phải nhảy trên lưng những con bò bốn lượt để được công nhận quyền lấy vợ. Chỉ cần trượt chân là họ có thể bị thương. Ảnh: CNN. 

Truyen thong ky la cua cac bo toc tho dan chau Phi hinh anh 5

Bộ tộc Xhosa, Nam Phi: Khi đến tuổi trưởng thành, nam thanh niên tộc Xhosa sẽ phải trải qua một nghi lễ khắc nghiệt. Trước hết, họ sẽ được cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống, sau đó phải rời khỏi làng với khuôn mặt bôi đất sét trắng, trùm chăn và đem theo ít đồ dùng thiết yếu. Họ phải sống trong khu dành riêng cho nghi lễ này và tự xoay xở trong hai tháng. Khi trở về, các chàng trai được công nhận là người trưởng thành và nhận một chiếc chăn mới. Ảnh: Voices of Africa. 

Truyen thong ky la cua cac bo toc tho dan chau Phi hinh anh 6

Bộ tộc Chewa: Sống rải rác ở Zambia, Zimbabwe, Malawi và Mozambique, bộ tộc này vẫn theo phương thức mẫu hệ từ xa xưa. Trong đó, tài sản và đất đai được truyền từ mẹ sang con gái. Tuy nhiên, đàn ông vẫn nắm quyền hành trong bộ tộc. Ảnh: CNN. 

Truyen thong ky la cua cac bo toc tho dan chau Phi hinh anh 7

Bộ tộc Maasai, Đông Phi: Nước bọt là một phần quan trọng trong đời sống của người Maasai ở Đông Phi. Loại dịch cơ thể này được coi là phước lành, tinh hoa của con người và việc nhổ nước bọt lên người khác là lời ban phước. Khi trẻ con ra đời, người trong bộ tộc sẽ nhổ nước bọt lên chúng để cầu mong chúng có cuộc sống may mắn. Khi có người đi xa, các bô lão sẽ nhổ lên đầu họ để chúc họ bình yên, an toàn. Ảnh: CNN. 

Truyen thong ky la cua cac bo toc tho dan chau Phi hinh anh 8

Bộ tộc Bodi, Ethiopia: Vào tháng sáu hoặc tháng bảy hàng năm ở thung lũng Oma, người Bodi lại tham dự cuộc thi có tên Ka’el. Trước đó nhiều tháng, nam giới tách ra sống riêng. Họ cố gắng uống thật nhiều sữa bò và huyết bò để tăng cân. Mỗi dòng họ sẽ cử một nam giới chưa vợ ra tranh danh hiệu người béo nhất. Người chiến thắng sẽ được vinh danh và có cơ hội lấy vợ dễ dàng hơn. Vài tuần sau cuộc thi, họ lại trở về với hình dáng cũ. Ảnh: Daily Mail.
  • SÔNG NILE VÀ KIM TỰ THÁP AI CẬP 

Sống Nile (sông Nin) là con sông dài nhất thế giới, qua 11 quốc gia châu Phi và đổ về Địa Trung Hải. Xem phim hay đọc truyện, tìm hiểu về Ai Cập cổ đại sẽ thấy được sự gắn kết giữa người Ai Cập cổ đại và con sông này.
Ngày nay khi đến Ai Cập để du lịch, mọi người song song với việc lựa chọn các điểm đến như Kim Tự Tháp, tượng Nhân Sư nổi tiếng… thì 1 số hoạt động trên sông Nile cũng được lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho sông nile

 

  • THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT HOANG Dà

 

Kết quả hình ảnh cho động vật châu phi

Kết quả hình ảnh cho động vật châu phi

Gocallme chúc bạn có một chuyến du lịch hay công tác tại Sydneyvui vẻ  thoải mái trong suốt hành trình. Vừa Tiết kiệm vừa được vui chơi thỏa thích. Song đừng Quên Gocallme cho thuê thiết bị WiFi Quốc tế luôn đồng hành chia sẻ cuộc vui của bạn trên từng chuyến đi nhé.

Bạn có thể tham khảo giá thuê các nước trên thế giới Tại đây!

Chia sẻ bài viết

Thong ke