3 lí do khiến bạn quyết định thuê wifi du lịch Nhật Bản thay vì mua sim 3G, 4G

Thuê wifi du lịch Nhật Bản giúp bạn tiết kiệm chi phí, kết nối internet dễ dàng. Đặc biệt, bạn còn có thêm nhiều mối quan hệ mới nhờ việc chia sẻ wifi.

Ngày nay khi mà dịch vụ cho thuê wifi du lịch đang nở rộ thì người ta lại bắt đầu lưỡng lự giữa việc thuê wifi du lịch hay là mua sim 3G, 4G. Vì dùng sim 3G, 4G tốc độ đường truyền cũng mạnh, đặc biệt là sim 4G rất mạnh.

3 lí do khiến bạn quyết định thuê wifi du lịch Nhật Bản thay vì mua sim 3G, 4G 1
Nên mua sim 4G hay thuê wifi du lịch?

Vì thế để bạn đọc có thêm một số kiến thức rõ ràng giúp lựa chọn giữa hai phương án dễ dàng hơn chúng tôi có những chia sẻ nhỏ như sau:

Thuê và mua wifi du lịch cái nào rẻ hơn

Do tầm quan trọng của internet đến sự phát triển của du lịch nên bạn có thể mua được sim 3G, 4G dễ dàng. Bạn có thể mua sim trước tại Việt Nam hoặc đến sân bay Nhật mua. Giá sim không chênh lệch là mấy, chỉ tầm hơn 400 ngàn trở nên.  Sim lướt web tốc độ cao, có thể dùng được trong 8 ngày du lịch hoặc hơn tùy từng loại sim.

Nếu chỉ so sánh mức giá này với giá thuê wifi du lịch thì chắc chắn việc mua sim sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên có thực sự là rẻ hơn, thì chúng ta lại xét thêm một yếu tố nữa.

3 lí do khiến bạn quyết định thuê wifi du lịch Nhật Bản thay vì mua sim 3G, 4G 2
Nếu chỉ so sánh mức giá này với giá thuê wifi du lịch thì chắc chắn việc mua sim sẽ rẻ hơn

Sim 4G lắp trực tiếp vào điện thoại và chỉ dùng được cho 1, 2 người. Nếu phát quá nhiều có thể dẫn đến nóng máy và cháy máy. Sim dùng trực tiếp trên điện thoại nên sẽ rất tốn pin. Đi du lịch mà lúc nào cũng phải dùng pin dự phòng thì thật là bất tiện.

Điểm trừ tiếp theo là sim 4G cũng giống sim 3G nếu dùng hết lưu lượng nhanh sẽ chuyển sang lưu lượng chậm. Lúc này thì hết vui với tốc độc lướt web như cụ rùa.

Điểm trừ cuối cùng : Nếu nhóm bạn đi du lịch 3, 4 người thì sẽ phải mua 2 sim, nhiều hơn thì mua nhiều sim hơn. Như vậy chi phí mua sim cứ thế mà cộng dồn, không hề rẻ chút nào.

Trong khi đó giá thuê wifi du lịch chỉ cố định ở mức 160.000 đ/ngày. Một thiết bị có thể dùng cho nhiều nhất 6 người, pin tối đa lên đến 12 giờ. Nếu đi du lịch với nhóm bạn 6 người thì chi phí mỗi người bỏ ra sẽ rất nhỏ, chỉ tầm chưa đến 30 ngàn/người.

3 lí do khiến bạn quyết định thuê wifi du lịch Nhật Bản thay vì mua sim 3G, 4G 3
Càng nhiều người dùng thì giá thuê wifi du lịch càng rẻ

Tuyệt vời hơn là tốc độ internet không đổi, lúc nào cũng giữ một mức nhanh và ổn định. Vì thế người dùng sẽ không mất vui vì internet.

Những tiện ích bên ngoài khi bạn thuê wifi du lịch

Có một điều thú vị mà chính người thuê wifi du lịch đi Nhật Bản đã tiết lộ đó là: nhờ có wifi du lịch mà anh ấy đã kết bạn được với một cô gái rất xinh trên đất Nhật Bản. Vì cô ấy dùng sim 4G nên lúc truy cập tìm thông tin về chỗ du lịch bị hết lưu lượng nên không thể xem được. Anh bạn này thấy vậy chia sẻ wifi cho cô bạn dùng chung thế là cả hai đã làm web được với nhau.

3 lí do khiến bạn quyết định thuê wifi du lịch Nhật Bản thay vì mua sim 3G, 4G 4
Có wifi du lịch kết nối bạn bè dễ dàng hơn

Trên đây là một số so sánh nhỏ về sử dụng dịch vụ cho thuê wifi du lịch hoặc là mua sim 3G, 4G. Rất mong với những kiến thức nhỏ này bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về hai phương án và lựa chọn cho mình một phương án thích hợp.

Còn rất nhiều những bài viết hay trên webiste của chúng tôi, xem ngay bạn nhé!

Tin Liên Quan

Wifi Du Lịch VJC